Hướng dẫn bạn tiến hành lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Để giúp cho không gian nhà xưởng được thông thoáng,sạch sẽ thì những thiết bị thông gió như quạt thông gió công nghiệp được sử dụng phổ biến. Để giúp cho quạt thông gió công nghiệp trong nhà xưởng được vận hành lâu dài và ổn định thì trước tiên bạn cần lắp đặt thiết bị này cẩn thận. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin giúp tiến hành lắp đặt quạt thông gió công nghiệp đúng cách

 

Lựa chọn quạt thông gió công nghiệp phù hợp

Để có thể lắp đặt quạt thông gió công nghiệp đúng cách thì trước tiên bạn cần biết cách lựa chọn quạt thông gió công nghiệp. Thiết bị quạt thông gió công nghiệp không những phải đảm bảo chất lượng tốt, có thương hiệu uy tín mà còn phải có công suất và số lượng phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhà xưởng.

huong-dan-lap-dat-quat-gio-thong-cong-nghiep-1

Lựa chọn quạt thông gió công nghiệp phù hợp

 

Mỗi nhà xưởng đều có những cách thiết kế và xây dựng khác nhau về diện tích, quy mô. Hơn nữa mục đích sử dụng hệ thống thông gió làm mát ở mỗi nơi là không giống nhau. Chính vì vậy việc lựa chọn những loại quạt thông gió công nghiệp cần phải phù hợp về kích thước và lưu lượng gió. Đồng thời đưa ra được đáp án cho bài toán số lượng quạt đủ để đảm bảo hệ thống thông gió làm mát cho từng nhà xưởng.

 

Chính vì nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay nên các nhà sản xuất cung cấp đa dạng những model quạt thông gió công nghiệp khác nhau với các đặc điểm, kích thích và lưu lượng gió khác nhau.

 

Lưu ý trước khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm quạt thông gió công nghiệp phù hợp thì bạn bắt tay vào lắp đặt. Khi vận chuyển quạt thông gió công nghiệp về nhà xưởng thì sản phẩm cần phải được bọc bảo vệ bên ngoài, kê đỡ bằng một số vật liệu như bông, xốp vải. Tránh xê dịch những mối ghép trong quá trình vận chuyển quạt thông gió công nghiệp đến nơi lắp đặt.

 

Để giúp cho động cơ, máy móc cách biệt hoàn toàn với nước thì bạn nên chuẩn bị thêm một số thiết bị ổn áp để dòng điện đưa vào quạt thông gió công nghiệp được ổn định hơn

 

huong-dan-lap-dat-quat-gio-thong-cong-nghiep-2

Lưu ý trước khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

 

Lưu ý trong quá trình lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Vị trí tiến hành lắp đặt quạt thông gió công nghiệp cần phải hết sức chắn chắn và đảm bảo được quá trình vận hành quạt sau này không xảy ra tình trạng rung lắc thiết bị, mang đến sự an toàn và giữ được độ bền cho quạt lâu dài.

 

Nguồn điện được sử dụng cho quạt thông gió công nghiệp cần được ổn định vì công suất quạt thông gió công nghiệp khá lớn. Trong quá trình thi công lắp đặt đường điện thì đảm bảo an toàn cho quá trình hoạt động của quạt. Sản phẩm quạt thông gió công nghiệp hiện nay sử dụng dòng điện 2 loại là loại 1 pha và loại 3 pha. Đối với thiết bị 1 pha thì dùng cho dòng điện 220V, quạt điện 3 pha sử dụng cho dòng điện 380V để đảm bảo không bị chập cháy trong quá trình vận hành. Nói tóm lại là bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông số ghi trên tem mác và hướng dẫn khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp.

 

Nên chú ý đến đường ống dẫn khí trước và sau quạt. Tuân theo nguyên tắc về vận tóc dòng khí trong đường ống. Dòng khi nên đi qua đường ống càng nhiều càng tốt vì thế nên tăng thiết diện đường ống để giảm véc tơ vận tốc tức thời.

huong-dan-lap-dat-quat-gio-thong-cong-nghiep-3

Lưu ý trong quá trình lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Lưu ý sau khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Sau khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp xong thì bạn cần kiểm tra thử nghiệm động cơ hoạt động của sản phẩm, điều chỉnh van nút về giá trị nhỏ nhất trong khoảng 2 giờ. Nếu như quạt thông gió công nghiệp chạy bình thường sẽ tăng dần lên. Khi quạt hoạt động được ổn định mở dần van khí cho tới khi dòng điện đạt tối đa 95% dòng điện định mức thì dừng lại.

 

Chúng ta cũng biết là quạt thông gió công nghiệp có độ bền lâu dài và hoạt động ổn định. Tuy nhiên cũng như những loại máy móc khác thì quạt thông gió công nghiệp cũng cần được nghỉ ngơi khoảng 2 -3h đồng hồ mỗi ngày để ổn định lại từng bộ phận cũng như giúp cho tuổi thọ của sản phẩm được lâu dài hơn.

 

Trên đây chính là một số lưu ý giúp cho người dùng lắp đặt thiết bị quạt thông gió công nghiệp trong nhà xưởng đúng cách, đảm bảo sản phẩm vận hành tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bạn có thể quan tâm

quat-cong-nghiep-dung-1 Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua quạt công nghiệp đứng
Tối ưu mạng Wifi cho DOANH NGHIỆP
may-lam-mat-akyo2 Hướng dẫn sử dụng máy làm mát AKYO hiệu quả và đảm bảo
Quạt điều hòa là gì và có ưu điểm gì so với các loại thiết bị làm mát không khí?
Hikvisions AI Cloud HIKVISION giới thiệu các ứng dụng và giải pháp AI Cloud mới nhất tại Security China 2018
Không để luồng gió thổi trá»±c tiếp vào cÆ¡ thể trẻ nhỏ Cách vệ sinh tấm làm giảm nhiệt độ máy làm mát AKYO
Gọi ngay Zalo Messenger
.